ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

8 เคล็ด ลับทำงานให้สำเร็จ เพื่อ พรุ่งนี้รวย

8 เคล็ด ลับทำงานให้สำเร็จ เพื่อ พรุ่งนี้รวย
หมดเวลาเช้าชามเย็นชามอีกต่อไป การทำงานของคนแบบใหม่ต้องมีประสิทธิภาพ เพื่อเพิ่มผลงานสุดยอดออกสู่โลกแห่งการแข่งขันที่คุณจำเป็นต้องกระตือรือร้นอยู่ตลอดเวลา

นอกจากจะแข่งกับที่แวดล้อมรอบๆ ตัวแล้ว คุณยังต้องชิงดีชิงเด่นกับตัวเอง เพื่อทำผลงานออกมาให้ยอดเยี่ยม เพราะเจ้านายของคุณกำลังเพ่งเล็งระบบการทำงานทั้งหมด ยิ่งถ้าคุณทำดีมากเท่าไร ผลงานก็จะโดดเด่นมากขึ้นเท่านั้น ในทางตรงกันข้ามถ้าคุณยังทำงานเรื่อยๆ ไม่กระตือรือร้น เจ้านายของคุณก็จะมองเห็นหลุมดำในตัวคุณแน่นอน
1. ตั้งเป้าหมายประจำวัน
เช้าตรู่ทุกๆ วันคุณต้องตั้งสมาธิว่าวันนี้จะเคลียร์งานส่วนใดให้เสร็จเรียบร้อยบ้างตั้งเป้าหมายสูงสุดของวันและทำมันให้ดีที่สุด จากนั้น เมื่อจบวันก็ลองมาทบทวนดูว่ามีสิ่งใดที่เราทำได้หรือไม่ได้บ้างพร้อมกับวางแผนในวันต่อไป

2. เลิกผัดวันประกันพรุ่ง 
จริงอยู่ที่วนนี้คุณอาจจะทำงานสบายๆ แต่วันพรุ่งนี้คุณก็ต้องทำมันอยู่ดี แถมงานก็ต้องเลตไปเรื่อยๆ อีกเพราะความไม่มีอารมณ์จะทำงานของคุณ จำไว้ว่าถ้ารู้ว่าเกิดปัญหาเมื่อไรให้คุณลุยแก้ไขตั้งแต่ต้นมันจะแก้ง่ายกว่า รวดเร็วกว่า และสบายกว่าในอนาคต

3. Peak Times 
เมื่อคุณอยู่ในวงจรของการทำงานรื่นเริง คุณย่อมรู้ดีว่าช่วงไหนของการทำงานที่จะไร้ระเบียบที่สุด ให้คุณจัดสรรเวลาสำหรับช่วงนั้นให้ดีๆ และจัดเวลาให้กับงานที่รองลงมา เพื่อที่เวลาการทำงานจะได้ไม่ทับซ้อนกัน

4. อย่าเสียเวลากับงานง่ายๆ 
คุณไม่จำเป็นจะต้องส่งเอกสาร ส่งแฟ็กซ์หรือทำอะไรต่างๆ ในสำนักงานทั้งๆ ที่มีคนอื่นๆ ทำให้อยู่แล้ว ยกเว้นว่ามันเป็นหน้าที่ของคุณเอง เราไม่ได้หมายถึงให้คุณละเลยงานเล็กๆ น้อยๆ พวกนี้ แต่คุณต้องรู้ว่าคุณมีงานที่สำคัญกว่ารอคอยอยู่ และงานที่นอกเหนือจากนี้แค่เพียงยกโทรศัพท์เตือนเจ้าของหน้าที่ก็เพียงพอแล้ว

5. หามุมเงียบๆ ทำงาน 
เพียงแค่คุณมี Loptop และ Wi-Fi ก็เตรียมพร้อมสำหรับการปลีกวิเวกได้แล้ว เพราะผลงานจะออกมาได้ดีนั้นมักต้องมีความสงบ เพื่อให้คุณเกิดฌานอย่างเต็มที่ ลดภาวะจิตว้าวุ่น วอกแวก หรือรับโทรศัพท์ตลอดเวลา คุณอาจจะหามุมที่ร้านกาแฟคลังสมอง หรือแม้แต่สวนหลังบ้านของคุณเองก็ได้

6. อ่านเยอะๆ เพิ่มไอเดีย 
ไม่ว่าคุณทำงานสายไหนก็จะต้องอัพเดตตัวเองเป็นประจำไม่ว่าจะเป็นกระแสข่าวระบบการทำงาน หรือแม้แต่เทคโนโลยีใหม่ๆ เพราะจะทำให้คุณมีความรู้กว้างและแก้ปัญหาได้อย่างทันสมัย ไม่คร่ำครึอย่างคนที่ดำเนินกิจการแบบเดิมๆ แต่ละวัน โดยไม่ขวนขวายหาความรู้ใหม่ๆ

7. ใช้สัญชาตญาณทำงาน 
นอกจากจะใช้หลักการให้งานเดินแล้ว คุณยังต้องใช้สัญชาตญาณในงานการด้วยอย่าทำตัวอยู่ในกรอบให้มากนัก หากงานไหนคุณต้องการความช่วยเหลือจากใครหรือมองเห็นว่างานนั้นสมควรต้องแก้ไขอย่ารอช้า ให้ใช้สัญชาตเวคที่คุณมีอยู่ลุยงานต่อไปเลย

8. ลิสต์ประเด็นตัวเองเข้าประชุม 
เมื่อเรามีข้อสงสัยต้องเข้าประชุม หรือจำเป็นต้องเข้าประชุมตามวาระ ควรลิสต์ประเด็นเกี่ยวกับการทำงานของเราไว้ด้วย เผื่อคุณจะได้ไอเดียวใหม่ๆ ในการแก้ไข และแลกเปลี่ยนระบบการทำงาน เพื่อให้คนอื่นๆ มองเห็นความสามารถและความพยายามในการแก้ปัญหาของคุณ ลองคุยให้คนอื่นฟังแล้วคุณจะได้ไอเดียวจากห้องประชุมเยอะแยะเลยทีเดียว


ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

คาถา พรุ่งนี้รวย

ตั้ง นะโม ๓ จบ

นาสังสิโม พรหมา จะ มหาเทวา สัพเพยักขา ปะรายันติ (คาถาปัดอุปสรรค) 
พรหมา จะ มหาเทวา อภิลาภา ภะวันตุ เม (คาถาเงินแสน) 
มหาปุญโญ มหาลาโภ ภะวันตุ เม (คาถาลาภไม่ขาดสาย) 
มิเตพาหุหะติ (คาถาเงินล้าน) 
พุทธะมะอะอุ นะโมพุทธายะ วิระทะโย วิระโคนายัง 
วิระหิงสา วิระทาสี วิระทาสา วิระอิตถิโย พุทธัสสะ 
มานีมามะ พุทธัสสะ สวาโหม (คาถาพระปัจเจกพุทธเจ้า) 
สัมปะติจฉามิ (คาถาเร่งลาภให้ได้เร็วขึ้น) 
เพ็ง เพ็ง พา พา หา หา ฤา ฤา

 (บูชา 30 จบ ตัวคาถาต้องว่าทั้งหมด) 
                                                                    พระราชพรหมยาน (หลวงพ่อฤาษีลิงดำ)
                                                                                     วัดท่าซุง จ.อุทัยธานี 


"สัมปจิตฉามิ" คาถาสนองกลับ

"นาสังสิโม" คาถาพระพุทธกัสสป

บทแรก "พรหมา จะ มหาเทวา สัพเพยักขา ปะรายันติ" อันนี้ตัดอุปสรรค ที่ลาภจะมา แต่เขามาบอกว่า มีผลแน่นอน คือว่าแกจะไม่ยอมให้ลูกแกจน พูดง่าย ๆ ก็แล้วกัน พระพุทธเจ้า ก็ทรงยืนยันบอกว่า ให้หมด

บทที่สอง "พรหมา จะ มหาเทวา อภิลาภา ภะวันตุเม" คาถาบทนี้เป็นคาถา…

มุมมองเถ้าแก่สะท้อน พรุ่งนี้รวย

มุมมองเถ้าแก่น้อยสะท้อน แรงบันดาลใจ
เริ่มต้นการเสวนา ซึ่งเปิดประเด็นด้วยการยิงคำถามจาก คุณจิตติศักดิ์ นันทพานิช  ถึงแรงบันดาลใจที่ทำให้นักธุรกิจหนุ่มรุ่นใหม่ไฟแรงทั้งสามท่าน ก้าวขึ้นมา เป็นเถ้าแก่ แถวหน้าของเมืองไทยวันนี้ เริ่มจาก ภาวุธ หรือ ป้อม เจ้าของกิจการตลาดดอทคอม เล่าขานว่า เข้าสู่ธุรกิจออนไลน์ตั้งแต่อายุ 23  เริ่มต้นจากเพื่อนแนะนำให้รู้จักอินเตอร์เน็ตครั้งแรกจากการดูหนังโป๊ แล้วสนใจจึงเกิดแรงบันดาลใจไปศึกษาเรียนรู้เพิ่มเติมเรื่องอินเตอร์เน็ตจนนำไปสู่การเปิดเว็บไซต์ของตัวเองขึ้นมา
ด้านสุทธิชัย หรือ โต๋ บอกว่า เริ่มต้นมาจากทำธุรกิจส่งออก แต่การไปทำ  trade show ในต่างประเทศแต่ละครั้งต้องใช้เงินมาก สุดท้ายหยุดแล้วหันมาทำงานที่ปรึกษาด้านการเงินให้ธุรกิจ ทั้งที่ตัวเองชอบด้านไอที ธุรกิจวันนี้ไม่ใช่ออนไลน์ แต่ทำธุรกิจที่มีศักยภาพในการเติบโต ซึ่งก็เปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ แล้วแต่เหตุการณ์ วันนี้พูดถึงออนไลน์ต่อไปอาจจะไม่ใช่ออนไลน์ก็ได้ ความยากลำบากที่เจอก็คือตัวเองเป็นคนรุ่นเก่า และอายุมากแล้ว   อันแรกคงต้องมองศักยภาพตัวเองก่อน ว่าระดับไหนที่เราควรทำ ไม่เดือดร้อนครอบครัวมีเวลาว่างและใช้ชีวิ…

พรุ่งนี้รวย ด้วยตัวเราเอง

การจะทำอะไร ต้องทำวันนี้ให้ดีที่สุด คิดแล้วทำ ทำตอนนี้ ทำเดียวนี้ อย่าผลัดวัประกันพรุ่ง รับรองพรุ่งนี้รวย