ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

ขจัดความกลัว พรุ่งนี้รวย


แม้ว่าความกลัวจะเป็นสิ่งที่มองไม่เห็น แต่เป็นสิ่งที่สัมผัสได้ และยังเป็นอุปสรรคหนึ่งที่จะทำให้ความสำเร็จของคุณอยู่ไกลจากความเป็นจริง แต่ความรู้สึกนั้นจะหายไปเมื่อเราหาวิธีจัดการกับมันได้ ด้วยเคล็ดลับง่าย ๆ ที่คุณสามารถนำไปกระจายใช้กับงานการของคุณได้ ดังนี้ 

เตรียมรับมือกับความกลัว การปกครองกับความกลัว อย่างแรกคุณต้องศึกษาเล่าเรียน และเรียนรู้ก่อนว่าความกลัวที่เป็นอุปสรรคต่อตัวคุณนั้นมีอะไรบ้าง เพราะความกลัวสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน ทุกเวลา ทุกสถานการณ์ ความกลัวมักเกิดขึ้นในหลายรูปแบบ สำหรับคนทำงานมักจะรู้สึกกลัวการเริ่มต้นใหม่ กลัวการทำงานที่ไม่เคยทำมาก่อน กลัวว่าจะทำงานไม่ได้ หรือกลัวว่าจะทำงานผิดพลาดต่าง ๆ นานา ดังนั้น หากคุณสามารถเตรียมตัวรับมือกับความกลัวได้แล้ว คุณก็จะพร้อมสำหรับเคล็ดลับขั้นตอนต่อไป

รู้จักและทำโพธความกลัว การทำความรู้จักกับความกลัวจะทำให้คุณเข้าใจ และสามารถรับมือกับความกลัวได้ง่ายขึ้น คุณรอบรู้ห่างไกลจากความกลัวในเรื่องต่าง ๆ เพียงยอมรับว่าธรรมชาติของความกลัวนั้นเป็นสิ่งที่ยังไม่ได้เกิดขึ้น แต่เป็นตัวคุณเองที่รู้สึกหรือคิดกลัวไปก่อนล่วงหน้า ซึ่งในความไม่ต้องสงสัยมันอาจไม่น่ากลัวอย่างที่คิดก็ได้ ดังนั้นจึงไม่มีประโยชน์ที่จะกลัว

มีความสำราญกับสิ่งที่อยู่รอบตัว เคล็ดลับหนึ่งที่จะช่วยให้คุณห่างไกลจากความกลัวได้ดี คือ ความรู้สึกยินดีกับสิ่งที่คุณมี หรือยินดีกับคนที่อยู่รอบตัวคุณ โดยเฉพาะเพื่อนร่วมงาน และสังคมของการทำงาน หากคุณมีความสุข คุณก็จะไม่รู้สึกกลัว และไม่คิดว่าสิ่งเหล่านั้นเป็นปัญหาอีกต่อไป

เชื่อมั่นในตนเอง ความรู้สึกเชื่อมั่นในตนเองจะทำให้คุณเกิดความกล้าที่จะมุ่งไปสู่เป้าหมาย และพยายามทำสิ่งนั่นให้สำเร็จ ดังนั้น คุณจำเป็นต้องสร้างความเชื่อมั่นให้เกิดขึ้นในตนเองก่อน เพื่อเป็นการบอกลาความกลัว นอกจากนี้ การเชื่อมั่นในความเชี่ยวชาญของตัวเองจะช่วยให้คุณได้เรียนรู้ และก้าวผ่านความกลัวไปได้

เรียนรู้ผลที่เกิดขึ้นจากความกลัว ความกลัวอาจจะทำให้คนทำงานหลาย ๆ คนรู้สึกถึงความล้มเหลว แต่ต้องไม่ลืมว่าความล้มเหลวที่เกิดจากความกลัวนั้นสามารถเป็นบทเรียนให้เราก้าวไปสู่ความสำเร็จได้ อยู่และยอมรับกับความเป็นจริง ชีวิตเกิดสิ่งที่ไม่คาดฝันอยู่ตลอดเวลา ไม่มีใครคาดหมายได้ว่าอนาคตจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง การยอมรับความล้มเหลวเป็นหนทางหนึ่งที่ทำให้ชีวิตมีความสุข โดยใช้ความล้มเหลวเป็นบทเรียน

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

คาถา พรุ่งนี้รวย

ตั้ง นะโม ๓ จบ

นาสังสิโม พรหมา จะ มหาเทวา สัพเพยักขา ปะรายันติ (คาถาปัดอุปสรรค) 
พรหมา จะ มหาเทวา อภิลาภา ภะวันตุ เม (คาถาเงินแสน) 
มหาปุญโญ มหาลาโภ ภะวันตุ เม (คาถาลาภไม่ขาดสาย) 
มิเตพาหุหะติ (คาถาเงินล้าน) 
พุทธะมะอะอุ นะโมพุทธายะ วิระทะโย วิระโคนายัง 
วิระหิงสา วิระทาสี วิระทาสา วิระอิตถิโย พุทธัสสะ 
มานีมามะ พุทธัสสะ สวาโหม (คาถาพระปัจเจกพุทธเจ้า) 
สัมปะติจฉามิ (คาถาเร่งลาภให้ได้เร็วขึ้น) 
เพ็ง เพ็ง พา พา หา หา ฤา ฤา

 (บูชา 30 จบ ตัวคาถาต้องว่าทั้งหมด) 
                                                                    พระราชพรหมยาน (หลวงพ่อฤาษีลิงดำ)
                                                                                     วัดท่าซุง จ.อุทัยธานี 


"สัมปจิตฉามิ" คาถาสนองกลับ

"นาสังสิโม" คาถาพระพุทธกัสสป

บทแรก "พรหมา จะ มหาเทวา สัพเพยักขา ปะรายันติ" อันนี้ตัดอุปสรรค ที่ลาภจะมา แต่เขามาบอกว่า มีผลแน่นอน คือว่าแกจะไม่ยอมให้ลูกแกจน พูดง่าย ๆ ก็แล้วกัน พระพุทธเจ้า ก็ทรงยืนยันบอกว่า ให้หมด

บทที่สอง "พรหมา จะ มหาเทวา อภิลาภา ภะวันตุเม" คาถาบทนี้เป็นคาถา…

มุมมองเถ้าแก่สะท้อน พรุ่งนี้รวย

มุมมองเถ้าแก่น้อยสะท้อน แรงบันดาลใจ
เริ่มต้นการเสวนา ซึ่งเปิดประเด็นด้วยการยิงคำถามจาก คุณจิตติศักดิ์ นันทพานิช  ถึงแรงบันดาลใจที่ทำให้นักธุรกิจหนุ่มรุ่นใหม่ไฟแรงทั้งสามท่าน ก้าวขึ้นมา เป็นเถ้าแก่ แถวหน้าของเมืองไทยวันนี้ เริ่มจาก ภาวุธ หรือ ป้อม เจ้าของกิจการตลาดดอทคอม เล่าขานว่า เข้าสู่ธุรกิจออนไลน์ตั้งแต่อายุ 23  เริ่มต้นจากเพื่อนแนะนำให้รู้จักอินเตอร์เน็ตครั้งแรกจากการดูหนังโป๊ แล้วสนใจจึงเกิดแรงบันดาลใจไปศึกษาเรียนรู้เพิ่มเติมเรื่องอินเตอร์เน็ตจนนำไปสู่การเปิดเว็บไซต์ของตัวเองขึ้นมา
ด้านสุทธิชัย หรือ โต๋ บอกว่า เริ่มต้นมาจากทำธุรกิจส่งออก แต่การไปทำ  trade show ในต่างประเทศแต่ละครั้งต้องใช้เงินมาก สุดท้ายหยุดแล้วหันมาทำงานที่ปรึกษาด้านการเงินให้ธุรกิจ ทั้งที่ตัวเองชอบด้านไอที ธุรกิจวันนี้ไม่ใช่ออนไลน์ แต่ทำธุรกิจที่มีศักยภาพในการเติบโต ซึ่งก็เปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ แล้วแต่เหตุการณ์ วันนี้พูดถึงออนไลน์ต่อไปอาจจะไม่ใช่ออนไลน์ก็ได้ ความยากลำบากที่เจอก็คือตัวเองเป็นคนรุ่นเก่า และอายุมากแล้ว   อันแรกคงต้องมองศักยภาพตัวเองก่อน ว่าระดับไหนที่เราควรทำ ไม่เดือดร้อนครอบครัวมีเวลาว่างและใช้ชีวิ…

พรุ่งนี้รวย ด้วยตัวเราเอง

การจะทำอะไร ต้องทำวันนี้ให้ดีที่สุด คิดแล้วทำ ทำตอนนี้ ทำเดียวนี้ อย่าผลัดวัประกันพรุ่ง รับรองพรุ่งนี้รวย