ขจัดความกลัว พรุ่งนี้รวย


แม้ว่าความกลัวจะเป็นสิ่งที่มองไม่เห็น แต่เป็นสิ่งที่สัมผัสได้ และยังเป็นอุปสรรคหนึ่งที่จะทำให้ความสำเร็จของคุณอยู่ไกลจากความเป็นจริง แต่ความรู้สึกนั้นจะหายไปเมื่อเราหาวิธีจัดการกับมันได้ ด้วยเคล็ดลับง่าย ๆ ที่คุณสามารถนำไปกระจายใช้กับงานการของคุณได้ ดังนี้ 

เตรียมรับมือกับความกลัว การปกครองกับความกลัว อย่างแรกคุณต้องศึกษาเล่าเรียน และเรียนรู้ก่อนว่าความกลัวที่เป็นอุปสรรคต่อตัวคุณนั้นมีอะไรบ้าง เพราะความกลัวสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน ทุกเวลา ทุกสถานการณ์ ความกลัวมักเกิดขึ้นในหลายรูปแบบ สำหรับคนทำงานมักจะรู้สึกกลัวการเริ่มต้นใหม่ กลัวการทำงานที่ไม่เคยทำมาก่อน กลัวว่าจะทำงานไม่ได้ หรือกลัวว่าจะทำงานผิดพลาดต่าง ๆ นานา ดังนั้น หากคุณสามารถเตรียมตัวรับมือกับความกลัวได้แล้ว คุณก็จะพร้อมสำหรับเคล็ดลับขั้นตอนต่อไป

รู้จักและทำโพธความกลัว การทำความรู้จักกับความกลัวจะทำให้คุณเข้าใจ และสามารถรับมือกับความกลัวได้ง่ายขึ้น คุณรอบรู้ห่างไกลจากความกลัวในเรื่องต่าง ๆ เพียงยอมรับว่าธรรมชาติของความกลัวนั้นเป็นสิ่งที่ยังไม่ได้เกิดขึ้น แต่เป็นตัวคุณเองที่รู้สึกหรือคิดกลัวไปก่อนล่วงหน้า ซึ่งในความไม่ต้องสงสัยมันอาจไม่น่ากลัวอย่างที่คิดก็ได้ ดังนั้นจึงไม่มีประโยชน์ที่จะกลัว

มีความสำราญกับสิ่งที่อยู่รอบตัว เคล็ดลับหนึ่งที่จะช่วยให้คุณห่างไกลจากความกลัวได้ดี คือ ความรู้สึกยินดีกับสิ่งที่คุณมี หรือยินดีกับคนที่อยู่รอบตัวคุณ โดยเฉพาะเพื่อนร่วมงาน และสังคมของการทำงาน หากคุณมีความสุข คุณก็จะไม่รู้สึกกลัว และไม่คิดว่าสิ่งเหล่านั้นเป็นปัญหาอีกต่อไป

เชื่อมั่นในตนเอง ความรู้สึกเชื่อมั่นในตนเองจะทำให้คุณเกิดความกล้าที่จะมุ่งไปสู่เป้าหมาย และพยายามทำสิ่งนั่นให้สำเร็จ ดังนั้น คุณจำเป็นต้องสร้างความเชื่อมั่นให้เกิดขึ้นในตนเองก่อน เพื่อเป็นการบอกลาความกลัว นอกจากนี้ การเชื่อมั่นในความเชี่ยวชาญของตัวเองจะช่วยให้คุณได้เรียนรู้ และก้าวผ่านความกลัวไปได้

เรียนรู้ผลที่เกิดขึ้นจากความกลัว ความกลัวอาจจะทำให้คนทำงานหลาย ๆ คนรู้สึกถึงความล้มเหลว แต่ต้องไม่ลืมว่าความล้มเหลวที่เกิดจากความกลัวนั้นสามารถเป็นบทเรียนให้เราก้าวไปสู่ความสำเร็จได้ อยู่และยอมรับกับความเป็นจริง ชีวิตเกิดสิ่งที่ไม่คาดฝันอยู่ตลอดเวลา ไม่มีใครคาดหมายได้ว่าอนาคตจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง การยอมรับความล้มเหลวเป็นหนทางหนึ่งที่ทำให้ชีวิตมีความสุข โดยใช้ความล้มเหลวเป็นบทเรียน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น